About

Có một ngày, Đồng Tháp của VN “rũ bùn đứng dậy” với biểu tượng “Em bé Sen” vươn ra tầm quốc tế, đứng ngang hàng với Helsinki, The Hague, Great Britain… trong chung kết cuộc thi Thương hiệu địa phương của năm do báo The New York Times tài trợ khiến bao nhiêu người tự hào, trong đó có TS. Lương Hà – “cha đẻ” của nhân vật đáng yêu này .

Có kinh nghiệm 8 năm trong ngành tư vấn chiến lược thương hiệu cho nhiều công ty, các địa phương, mãi đến khi chiến lược Thương hiệu địa phương Đồng Tháp cùng đứng ngang hàng với những địa danh nổi tiếng như Helsinki của Phần Lan, The Hague, Great Britain… lọt vào chung kết hạng mục Chiến lược thương hiệu địa phương của năm do báo The New York Time tài trợ, người ta mới hiểu hơn cái nghề mà anh Lương Hà theo đuổi.

Anh cũng chính là đề ra Chiến lược xây dựng Thương hiệu địa phương Đồng Tháp dưới tên gọi “Đề án tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp đến năm 2020 và những năm tiếp theo” được thông qua ngày 26.5.2015, theo đó đề ra những chương trình xây dựng hình ảnh gắn liền với các thế mạnh kinh tế của địa phương như: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Phát triển du lịch sinh thái, Xây dựng địa phương khởi nghiệp, Tự hào công dân Đồng Tháp, Chính quyền thân thiện… Có thể hình dung đây là kế hoạch giúp “hình ảnh hóa” sự khác biệt của chiến lược phát triển kinh tế địa phương ra công chúng”.

Tính đến nay, đề án đã có được 5 năm thử thách. Anh tự hào đã xây dựng thành công hình ảnh Đồng Tháp tươi đẹp với vị đại sứ thương hiệu là “Em bé Sen” tinh nghịch, cười rạng rỡ chào đón tất cả mọi người đến thăm Đồng Tháp dù là đầu tư hay du lịch.

TS Lương Hà có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực, trong đó 3 năm làm về xuất nhập khẩu nông sản, 4 năm làm về du lịch, 8 năm về tư vấn thương hiệu và hiện đang làm giảng viên Marketing tại Pháp. Trong quá trình làm nghề, anh nhận thức sâu sắc rằng VN cần phải làm thương hiệu quốc gia nếu muốn tạo ra những giá trị gia tăng lớn và sự phát triển kinh tế đột phá hơn.
TS Lương Hà tham gia nhiều dự án nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm về những gì mình biết trong lĩnh vực chuyên môn trên các tờ báo trong và ngoài nước. Ngoài ra anh cũng quan tâm nhiều đến giới trẻ và tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và sáng tạo.
Anh có tham vọng khá lớn: “Tôi hy vọng sắp tới ngoài việc đưa khái niệm Thương hiệu quốc gia trở nên phổ biến ở VN thì sẽ giới thiệu thêm một khái niệm mới về Quốc gia tử tế. Bộ tiêu chí đánh giá Quốc gia tử tế có xem xét đến việc ứng xử của người dân và chính phủ tới các vấn đề môi trường, xã hội toàn cầu. Tôi nghĩ mình có sứ mệnh nói cho VN chúng ta biết về những tiêu chí thế giới dùng để đánh giá một quốc gia trước khi họ quyết định du lịch, mua hàng, đầu tư hoặc chọn làm nơi sinh sống”.
Có thể ước muốn của anh còn xa nhưng với những người như TS Lương Hà, hy vọng thương hiệu VN sẽ sớm quen thuộc với bạn bè quốc tế với những hình ảnh thân thiện, đẹp tươi và đáng sống.

Nguyên Trang (Thanh Niên)

3 thoughts on “About

Add yours

 1. Thầy Lương Hà ơi
  Em là sinh viên tại ký túc xá Cỏ May, đã từng nghe thầy chia sẻ về vốn sống. Em rất ngưỡng mộ thầy và theo dõi cả facebook của Thầy nữa. Trong một post khá lâu trước đây Thầy có nói thầy biết xem bói chỉ tay. Vậy không biết thầy có thể coi giùm em được không ạ. Em rất thắc mắc về ý nghĩa đường chỉ tay của mình. Em cảm ơn Thầy ạ!

  Like

   1. Dạ thầy,

    Đọc những bài Thầy viết em rất có động lực để phấn đấu. Em hi vọng có dịp thầy lại về ký túc xá nhiều lần nữa.
    Kính chúc Thầy năm mới an khang!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: